Vảy Gà Vấn Cán – Loại Vảy Giúp Gà Có Khả Năng Đá Tốt

Vảy gà vấn cán được nhiều sư kê săn đón vì chúng giúp cho gà đá có những khả năng thần sầu. Loại gà này khá hiếm trên thị trường nên chúng cũng nhận được sự quan tâm đông đảo từ các chủ nuôi. Cùng MB66 theo dõi bài viết để có thể nắm rõ các thông tin nhận diện giống vảy này nhé.

Vảy gà vấn cán là gì?

Vảy gà là phần sẽ xuất hiện ở phần chân gà và có thể dễ dàng để quan sát. Loại vảy gà vấn cán nằm ở giữa hàng nội và hàng ngoại ở phía trong cánh chân. Nhiều sư kê cho rằng nếu gà sở hữu giống vảy này thì sẽ có khả năng đá đỉnh cao. Tuy nhiên, chưa thể kết luận được vì sẽ có sự khác biệt giữa các vị trí của loại vảy này.

Một thần kê may mắn có loại vảy này sẽ xuất hiện ở ngay phí dưới cánh chân của chúng. Nếu như chúng mọc từ gối xuống và có 3 vảy thì là một dấu hiệu của một chiến kê hùng mạnh. Chúng được đánh giá là một thần kê xuất sắc và là một người hùng sẵn sàng vươn lên trong trận đấu. Việc sở hữu được những chú gà này là một sự lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu như phần vảy vấn cán nằm ở phía dưới và có từ 4 cái trở lên thì chúng có ít giá trị hơn. Điều này ảnh hưởng nhiều đến khả năng thi đấu của gà đá của mọi người. Người chơi cần phải dùng kinh nghiệm lâu năm để dễ dàng nhận biết được loại này.

Vảy gà vấn cán sẽ tùy thuộc vào từng vị trí mà có sức mạnh khác nhau

Vảy gà vấn cán sẽ tùy thuộc vào từng vị trí mà có sức mạnh khác nhau

Khả năng chiến đấu của các loại vảy gà vấn cán

Trên thực tế, các chuyên gia đã khẳng định rằng, giống vảy này chỉ tốt nếu như nó mọc đúng chỗ. Những thần kê sở hữu giống vảy này ở vị trí đắc địa sẽ là một chiến binh tuyệt vời. Cùng hiểu rõ hơn về 3 loại vảy gà vấn cán cùng với khả năng chiến đấu chi tiết nhé.

Mọc ở trên cựa

Nếu như bạn thấy một chú gà có phần vảy này nằm ở trên cựa thì hãy nhanh chóng giữ lại. Đây chính là đặc điểm của một viên ngọc quý, sở hữu những cú đá chất lượng bậc nhất. Chúng có thể dễ dàng đối đầu và tung đòn khiến đối thủ choáng vang. 

Những chiến kê này có giá trị kinh tế cao và được các tay săn thần kê cực kỳ yêu thích. Chúng có khả năng thiên bẩm trong việc né đòn đầy thông minh và luôn có các chiến thuật hạ gục đối thủ phù hợp. Những chiến binh này có thể ra đòn hạ gục đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Mọc ở dưới cựa

Nếu phần vảy gà vấn cán ở phía dưới cựa thì đây là một chú gà không có khả năng thi đấu tốt. Chúng không có khả năng tung đòn để hạ gục đối thủ, không linh hoạt được khi thực hiện những cú đá. Phần vảy gà dưới cựa đã làm ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của chúng.

Chúng dễ bị các chiến kê khác đánh bại và thường xuyên thua khi lên sân. Chúng không có giá trị cao về mặt kinh tế và thường bị các sư kê bỏ qua một bên. Chính vì thế mà bạn không nên mua hay đặt cược vào những con gà này.

Khả năng thi đấu của các loại vảy gà vấn cán hiện nay

Vảy hoành khai

Loại vảy này tương tự như vảy vấn cán thông thường nhưng lại có điểm đặc biệt là quấn quanh từ hàng thành sang hàng quách. Khi nhìn thấy loại vảy này thì bạn cần nhanh tay xuống tiền mua chúng về. Đây chính là thần kê trong truyền thuyết và được mua với giá cực kỳ cao.

Chúng có những pha hạ gục đối thủ đầy táo bạo và hết sức thuyết phục. Những chiến thần này được phong danh vương trong giới đá gà hiện nay. Khả năng của chúng được thể hiện qua các cú đá mà chúng thể hiện, khiến cho các đối thủ cảm thấy sợ hãi.

Làm sao để có thể chăm sóc gà có vảy gà vấn cán?

Dù là chiến kê mạnh mẽ đến mấy thì bạn cũng cần phải chăm sóc một cách đúng đắn. Người nuôi phải có các quy trình, tập luyện cho gà để chúng tăng khả năng thi đấu. Cùng xem các cách để có thể chăm sóc những chiến kê có vảy gà vấn cán nhé.

  • Chế độ luyện tập: Hãy cho gà có một chế độ luyện tập thường xuyên, đa dạng tù bay, chạy, đeo, tạ, tập nhảy,… Điều này giúp cho gà đá có thể linh hoạt hơn khi tham gia trận đấu.
  • Chế độ dinh dưỡng: Bạn cần đảm bảo rằng mỗi bữa ăn đều cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà. Tuy nhiên, cũng cần tránh hiện tượng cho ăn quá nhiều khiến chúng tăng cân quá mức.
  • Thường xuyên quan sát: Mọi người hãy quan sát các hoạt động, tâm lý của gà để có thể thay đổi kịp thời. Nếu thấy gà có dấu hiệu mệt mỏi, kém ăn thì nên kiểm tra lại các chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập.
  • Thăm khám định kỳ: Để tránh cho việc gà bị mắc các căn bệnh truyền nhiễm thì anh em cần thăm khám định kỳ. Hãy cho gà tiêm phòng các căn bệnh ở gà để giúp chúng có sức khỏe tối ưu nhất.

Một số điều cần nhớ khi nuôi gà có vảy gà vấn cán

Kết luận

Vảy gà vấn cán sẽ phụ thuộc vào từng vị trí mà gà có thì sẽ có khả năng tương ứng. Chúng tôi mong rằng qua các thông tin trên sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về giống gà này. Hãy nhanh chóng dựa theo đặc điểm đó để chọn lựa ra một chú gà chiến chất lượng nhé.