So sánh các cổng thanh toán quốc tế hiện nay

Với sự bùng nổ cực khủng của eCommerce, hay còn được gọi là thương mại điện tử, thì sự phát triển của các cổng thanh toán quốc tế cũng đang đà đi lên. Theo các thống kê thì tới năm 2030, ngành thanh toán quốc tế có thể đạt tới 106.4 tỷ đô la Mỹ. 

Để nói rõ hơn về thanh toán quốc tế thì có thể hiểu như đây là con đường mà bạn cần để có thể mua bán dịch vụ hàng hóa từ các nước trên khắp quả địa cầu, bất cứ thứ gì bạn cần, kể cả khi chơi Vulkan Vegas

Tuy nhiên, để tìm được một cổng thanh toán quốc tế phù hợp, ưng ý là điều không hề giản đơn khi có vô cùng là lựa chọn ở ngoài kia. Bởi vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nghiên cứu và đánh giá ngay các cổng thanh toán quốc tế hàng đầu hiện nay.

So sánh các cổng thanh toán quốc tế

So sánh các cổng thanh toán quốc tế

Một vài cái tên xịn nhất quả địa cầu để lựa chọn làm cổng thanh toán quốc tế có thể kể đến như:

  • Paypal
  • Stripe
  • Amazon Pay
  • Square
  • 2Checkout

Paypal

Đây là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với rất nhiều người tiêu dùng hiện nay khi muốn mua sắm và thanh toán dịch vụ nước ngoài. Ở thời điểm hiện tại thì miếng bánh thị trường thanh toán quốc tế đã được Paypal sở hữu tới xấp xỉ hơn 40%. Vì lý lẽ đó mà hiện tại Paypal đã xuất hiện trên 200 quốc gia, và trợ giúp thanh toán tới hơn 25 đồng tiền tệ. Việc kết nối với Paypal cũng tương đối đơn giản, khi bạn chỉ cần sở hữu thẻ credit hoặc debit là đã có thể có khả năng thanh toán quốc tế.

Stripe

Cũng đã trở nên tương đối thân quen với thị trường gần đây là Stripe, khi cổng thanh toán này đã chiếm lĩnh được khoảng 20% miếng bánh thị trường, và hỗ trợ thanh toán cho hơn 200 nghìn doanh nghiệp nhỏ lớn trên khắp quả địa cầu. Hệ thanh toán này đã góp mặt trên 130 lãnh thổ, hỗ trợ hơn 40 loại hình tiền tệ. Đặc biệt là Stripe luôn đi đầu về công nghệ, chấp nhận kết nối và thanh toán liên thông với hơn 50 loại hình thẻ ngân hàng, ví điện tử, v.v.

Amazon Pay

Như cái tên thì đây là cổng thanh toán được phát triển bởi chợ điện tử nổi tiếng toàn cầu Amazon. Như Amazon đã tự đưa ra thống kê rằng có tới 37% người sắm đồ trên trang web của họ sẽ bỏ luôn đồ trong giỏ hàng nếu bị bắt tạo phương thức thanh toán mới. 

Chính bởi vậy nên Amazon đã tạo ra Amazon Pay với khả năng kết nối với thẻ ngân hàng, ví điện tử siêu nhanh để chuyên thanh toán cho các sản phẩm của họ. Chính bởi vậy nên nếu bạn hay sắm sửa tư trang, đồ đạc trên Amazon thì đây là cổng thanh toán không thể bỏ qua.

Square

Square sẽ hơi khác so với các cổng thanh toán nổi tiếng như Paypal hay Stripe, khi họ không hỗ trợ nhiều các thanh toán dịch vụ sản phẩm lẻ, mà Square tập trung sức lực của mình để tạo ra nguyên một hệ thống thanh toán xuyên suốt cho các doanh nghiệp, kể cả trên eCommerce hay truyền thống. Chính vì chọn lựa hướng phát triển này nên Square đảm bảo một mạng lưới thanh toán được xử lý thuật toán một cách an toàn, thuận tiện cho cả người bán lẫn người mua.

2Checkout

Không sở hữu lượng người dùng cực khổng lồ như Paypal nhưng 2Checkout đã được nhận diện một cách mạnh mẽ và phát triển không ngừng trong các năm gần đây. Cụ thể thì cổng thanh toán này đã có mặt tại hơn 200 quốc gia, hỗ trợ hơn 45 cách kết nối thanh toán và tới hơn 100 loại hình tiền tệ.

Hãy lựa chọn cổng thanh toán phù hợp cho bạn

Ngoài các cổng thanh toán quốc tế được xướng tên ở trên thì trên đời này vẫn còn các cổng thanh toán quốc tế khác vô cùng tiện lợi, linh hoạt. Có lẽ là để chọn ra cổng thanh toán hòa hợp nhất với bạn thì hãy xem xét ngay nhu cầu của bản thân, nơi mình đang sống, ngân hàng bạn đang sử dụng, v.v, để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.