Ronaldo với Messi ai giỏi hơn: Trận “đối đầu” của thế kỷ

“Ronaldo với Messi ai giỏi hơn?” Từ lâu đã trở thành câu hỏi “muôn thuở”, được đông đảo fan hâm mộ bóng đá quan tâm bàn tán. Liệu hai “ông hoàng” trong giới túc cầu thế giới, chân sút nào mới thực sự là “GOAT”? Cùng kèo nhà cái giải đáp chủ đề qua nội dung sau.

ronaldo với messi ai giỏi hơn? – Câu hỏi của “thế kỷ” 

Cầu thủ bóng đá Ronaldo và Messi là hai chân sút hiện đang có sức ảnh hưởng nhất trong nền túc cầu đại chúng nhiều năm trở lại đây. Cũng vì thế, không tránh khỏi việc bộ đôi cũng thường xuyên bị người hâm mộ đặt lên “bàn cân”.

Cả hai đều đã giành được kha khá thành tích và giải thưởng cá nhân ấn tượng trong quá trình thi đấu. Do đó, so sánh họ có thể được coi như một trong những “câu hỏi” lớn nhất, vấn đề thế kỷ trong giới bóng đá. 

So sánh thành tích Ronaldo với Messi ai giỏi hơn

Bảng thành tích của Ronaldo đối đầu Messi

Bảng thành tích của Ronaldo đối đầu Messi

Xem thêm: Kết quả bóng đá

Cùng điểm qua những thành tích mà Ronaldo và Messi đã đạt được ở nội dung sau. Qua đó, website sẽ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn tổng quan nhất về thực lực của cả hai.

Thành tích

Qua nhiều năm thi đấu, cả Ronaldo và Messi đều đã “gặt hái” được cho bản thân rất nhiều thành tựu ấn tượng. Do đó, để so sánh được tổng quan nhất, trước hết hãy cùng điểm qua một số danh hiệu của cả hai:

  • Bàn thắng ở giải quốc gia: Ở thông số này Ronaldo đã chiến thắng Messi khi hơn đối thủ của mình 22 điểm phá lưới. (Messi: 128 và Ronaldo: 106)
  • Số cúp quốc gia: Dẫu có số lần ghi bàn ít hơn Messi lại giành về 3 lần vô địch, hơn đối thủ của mình 1 giải. (Messi: 3 và Ronaldo: 2)
  • Số cúp câu lạc bộ: Lại một lần nữa Messi là người dẫn trước với 39 giải, hơn 7 so với Ronaldo (Messi: 39 và Ronaldo: 32) 
  • Số lần đạt Hattricks: Ronaldo dẫn trước 6 điểm so với Messi (Messi: 57 và Ronaldo: 63)

Sự nghiệp

Cả Ronaldo và Messi đều đã trở thành các tượng đài “không thể thay thế” trong giới bóng đá. Dẫu vậy, nếu đề cập đến sự nghiệp, độ “thành công” của cầu thủ người Argentina vẫn nhỉnh hơn đối thủ của mình đôi chút.

Tính tới nay, số lượng danh hiệu Ballon d’Or mà Messi giành được đã lên đến 8 lần, thay vào đó Ronaldo chỉ mới đạt được 5.

Ronaldo với Messi ai giỏi hơn trên “sân cỏ”?

 Liệu Ronaldo và Messi ai giỏi hơn?

 Liệu Ronaldo và Messi ai giỏi hơn?

Để xem xét Ronaldo với Messi ai giỏi hơn, phong cách thi đấu cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Phong cách thi đấu

Cầu thủ người Argentina thực sự là “ảo thuật gia” ở bộ môn túc cầu. Những cú cua và bức tốc chớp nhoáng khiến Messi trở thành một trong những cầu thủ “khó nắm bắt” nhất trên sân. Cũng nhờ đó, anh có thể công phá bất cứ khung thành nào nhờ kỹ thuật điều bóng điêu luyện cùng một đầu óc nhạy bén. 

Phong cách thi đấu của Ronaldo lại có phần trái ngược. Dù không sở hữu kỹ năng điêu luyện như Messi, anh luôn biết cách để nâng cấp mình. Cầu thủ người Bồ Đào Nha dựa nhiều vào thể lực trên sân cỏ. Anh trở thành cỗ tank mà bất kì thủ môn nào cũng phải khiếp sợ.

tài năng hay kỉ luật

Có thể nói phong cách thi đấu của bộ đôi cầu thủ đều có điểm mạnh riêng của mình. Sự bù trừ và đối lập kĩ năng giữa hai cá nhân cũng là yếu tố cực kì đáng lưu ý.

Dù kĩ thuật của Messi cực kì ấn tượng, song nếu đặt trên bàn cân Ronaldo vẫn sẽ chiếm lợi thế hơn về thể lực. Cũng vì thế, ta thực sự không nên so sánh cả hai, vì họ đều đã trở thành “tượng đài” trong lĩnh vực của mình. Câu hỏi trên cũng sẽ mãi là “vấn đề” không có lời giải.

Tạm kết

Trên đây là những ý kiến của chúng tôi về câu hỏi “Ronaldo với Messi ai giỏi hơn?”. Nếu bạn cảm thấy bài viết thú vị, hãy truy cập ngay website để tham khảo các điểm tin hấp dẫn khác.