Luật Mậu binh New88 mới cập nhật năm 2024  – Click xem ngay!

Mậu binh New88 là một trong những trò chơi bài phổ biến nhất tại Việt Nam, với quy mô lớn, thu hút hàng triệu người chơi mỗi năm. Đây là một trò chơi rất thú vị, tạo ra những trận đấu gay cấn và hấp dẫn, giúp cho người chơi có những giây phút giải trí thú vị và đầy ý nghĩa. Bài viết sẽ cung cấp luật mậu binh chi tiết nhất cho bạn.

Giới thiệu về game Mậu binh New88

Mậu binh New88 (hay còn gọi là Binh Xập Xám) là một trò chơi bài được ưa chuộng nhất tại Việt Nam 2024. Trò chơi này thường được chơi bởi từ hai đến tám người, sử dụng một bộ bài Tây thông thường gồm 52 lá.

Mục tiêu của trò chơi là sắp xếp 13 lá bài thành ba bộ và cố gắng để ba bộ này có giá trị điểm cao hơn ba bộ của đối thủ. Điểm số được tính dựa trên giá trị của mỗi bộ bài, với mỗi bộ bài có điểm số từ 1 đến 10, và cả bài A cũng có giá trị là 10. Điểm số của mỗi bộ bài được tính bằng tổng giá trị của các lá bài trong bộ đó.

Mậu Binh New88 là tựa game có lượt chơi siêu cao

Mậu Binh New88 là tựa game có lượt chơi siêu cao

Luật Mậu binh New88 chi tiết cập nhật mới 

Mậu binh New88 bắt đầu khi người chơi đầu tiên đánh một bộ bài lên bàn và những người chơi tiếp theo sẽ cố gắng đánh ra các bộ bài có giá trị cao hơn bộ bài trước đó. Các bộ bài được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến bé theo luật mậu binh. Đó là tứ quý, sảnh rồng, sảnh thường, thùng, cù, đôi thông, đôi, ba đôi thông, ba, hai đôi, một đôi và lá thường.

Nếu một người chơi không thể đánh ra bất kỳ bộ bài nào thì họ phải bỏ lượt và chờ đến lượt kế tiếp. Trò chơi kết thúc khi một trong những người chơi hết bộ bài hoặc không thể đánh ra bất kỳ bộ bài nào khác. Khi kết thúc trò chơi, điểm số của mỗi người chơi được tính dựa trên giá trị của các bộ bài mà họ có trong tay. Người chơi có tổng điểm cao hơn sẽ thắng cuộc và nhận được tiền cược từ người chơi khác. 

Một trong những quy tắc mậu binh quan trọng là về việc sắp xếp bộ bài. Mỗi người chơi phải sắp xếp bộ bài của mình thành ba bộ, gồm một bộ ba và hai bộ đôi. Bộ ba phải có giá trị điểm cao hơn hai bộ đôi. Nếu một người chơi không thể sắp xếp bộ bài của mình thành ba bộ theo quy tắc này, họ sẽ thua và phải trả tiền cho những người chơi khác.

Luật chơi game vô cùng đơn giản và siêu dễ hiểu

Luật chơi game vô cùng đơn giản và siêu dễ hiểu

Một số thuật ngữ trong luật Mậu binh New88

Trong quá trình chơi, người chơi sẽ sử dụng một số thuật ngữ cơ bản để diễn tả các quy trình, hành động và tình huống khác nhau. Dưới đây là vài thuật ngữ chi tiết tron game Mậu Binh tại casino New88

  • Đền: Khi một người chơi bị đền, nghĩa là họ bị phạt do vi phạm các quy định của trò chơi.
  • Mậu: Là một bộ bài có 5 lá của cùng một chất, ví dụ như 5 lá đồng.
  • Binh: Là một bộ bài có 3 lá của cùng một chất, ví dụ như 3 lá bích.
  • Sảnh: Là một bộ bài gồm 3 hoặc nhiều lá liên tiếp của cùng một chất, ví dụ như 4-5-6 lá chơi bích.
  • Thùng: Là một bộ bài gồm 3 hoặc nhiều lá cùng chất nhưng không liên tiếp.
  • Xám: Là một bộ bài gồm 4 lá của 4 chất khác nhau.
  • Đôi: Là một bộ bài gồm 2 lá cùng số và cùng chất.
  • Sập: Khi tất cả các lá bài của người chơi đều không thể sắp xếp thành bộ hay mậu thì được gọi là sập.
  • Góc: Là trường hợp 2 bộ bài trong đó một bộ là mậu và bộ còn lại là binh đối mặt với nhau.
  • Chặt: Khi 2 người chơi có cùng một bộ bài, người nào có bộ bài có giá trị cao hơn sẽ thắng.

Tổng kết

Với luật Mậu binh New88 đơn giản và thu hút nhiều người tham gia. Trong quá trình chơi, người chơi cần phải có kiến thức về luật chơi cũng như các thuật ngữ cơ bản để có thể tham gia vào trò chơi tại NEW88 một cách hiệu quả.