Khám Phá Luật Chơi Tennis: Làm Thế Nào Để Trở Thành Tuyển Thủ Đẳng Cấp

Liên đoàn quần vợt toàn cầu (ITF) vừa công bố bộ luật chơi tennis sáng tạo nhất! Được 12betwin nhanh chóng cập nhật cho bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội nắm vững luật lệ và tự tin thể hiện tài năng trên sân tennis, bạn nhấp link 12betwin để cập nhật để biết thêm về luật tennis nhé.

Giới thiệu môn tennis

Để hiểu rõ về luật chơi tennis, trước hết, hãy cùng 12betwin khám phá một chút về bộ môn thể thao này, giúp bạn có cái nhìn tổng quát.

TENNIS là gì 12Bet

TENNIS là gì 12Bet

Tennis, thường được biết đến với tên gọi quần vợt, là một bộ môn thể thao đang rất được yêu thích. Bạn có thể chơi tennis đơn, khi hai người đối diện nhau trên sân hoặc tennis đôi với tổng cộng bốn người, mỗi bên hai người. Trong trò chơi này, người chơi sử dụng vợt để đánh một quả bóng nhỏ qua lưới. Để ghi điểm, bạn cần đảm bảo quả bóng vượt qua lưới và rơi vào khu vực của đối thủ.

Với sự gia tăng mạnh mẽ trong số lượng người chơi tennis, chúng ta có thể thấy nhiều loại sân tennis xuất hiện. Không chỉ có sân cỏ truyền thống, người chơi còn có thêm lựa chọn như sân cứng, sân trải thảm, và sân đất sét.

Nhưng để chơi tennis một cách hiệu quả và đúng luật tennis, bạn cần nắm bắt rõ các quy định. Hãy tiếp tục theo dõi phần sau để hiểu rõ hơn về các quy tắc môn quần vợt này.

Luật chơi tennis chung

Các quy tắc của tennis là khác nhau cho các trận đấu đơn và đấu đôi. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu những điều đó, hãy cùng xem qua một số quy tắc và quy định về luật chơi tennis 12betwin nói chung:

Luật chơi tennis 12Bet

Luật chơi tennis 12Bet

Sân Tennis và Trang Bị Theo Luật

Sân Thi Đấu

  • Hình dạng: Sân tennis phải có hình chữ nhật, với chiều dài 23,77m và chiều rộng 8,23m. Lưới chia đôi sân, tạo nên hai khu vực đấu.
  • Đặc điểm: Sân có các đường biên rõ ràng. Ở phần cuối sân là đường biên ngang, còn hai bên sườn sân là đường biên dọc. Vị trí để giao bóng cách lưới 6.4m.

Thiết Bị Trên Sân

  • Lưới và phụ kiện: Lưới nằm giữa sân tennis, cột lưới không được cao hơn phần trên của lưới quá 2.5cm. Chiều cao của cột lưới phải đảm bảo mép ngoài đường biên dọc là 0,914m và mép trên của lưới là 1,07m.
  • Tiện ích khác: Sân sẽ được trang bị các bậc ngồi, ghế dành cho trọng tài và khu vực dành riêng cho vận động viên.

Quả Bóng

  • Đặc điểm: Bóng tennis có mặt ngoài mềm, màu trắng hoặc vàng, phủ một lớp nỉ. Bóng nặng từ 56g đến 59,4g và có đường kính khoảng từ 6,35cm đến 6,67cm.
  • Độ nảy: Khi thả bóng từ độ cao 254cm, bóng cần phải nảy lại trong khoảng từ 134,62cm đến 147,62cm.

Vợt Tennis

  • Cấu trúc: Mặt vợt tennis phải là một mặt phẳng với dây được căng chặt theo tiêu chuẩn. Không được thêm bất kỳ dây hay nút nào khác.
  • Kích thước: Chiều dài tối đa của vợt là 73,66cm (kể cả cán), chiều rộng tối đa không quá 31,75cm. Phần mặt lưới của vợt không dài hơn 39,37cm và rộng hơn 29,21cm.”

Hy vọng với phần mô tả trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trang bị và sân thi đấu tennis theo luật chính thống

Quy định giao bóng và chọn sân tennis

Trước khi bắt đầu trận đấu, trọng tài sẽ hướng dẫn hai tay vợt bốc thăm bằng cách lật đồng xu. Kết quả bốc thăm sẽ quyết định ai sẽ chọn sân và ai sẽ bắt đầu giao bóng.

Sân tennis 12Bet

Sân tennis 12Bet

Nhờ luật tennis, người chiến thắng trong việc bốc thăm đồng xu sẽ có quyền chọn trước. Họ có thể tự quyết định giao bóng hoặc chọn sân, hoặc nhường lựa chọn đó cho đối thủ. Ví dụ, nếu họ chọn giao bóng, đối thủ sẽ được quyền lựa chọn sân và ngược lại.

Khi người chơi bắt đầu giao bóng, họ sẽ giao từ phía bên phải sang bên trái của sân. Quả bóng phải vượt qua lưới và rơi vào ô giao bóng ở phía đối diện, chéo với vị trí của người giao. Ngoài ra, bóng cũng có thể chạm vạch của ô giao bóng trước khi đối thủ trả bóng.

Kết Luận

Vậy là bạn đã biết đến những luật cơ bản của môn tennis nhờ chia sẻ từ 12bet. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui từ môn thể thao tennis yêu thích của mình. Chúc bạn chơi vui và thành công.