Cách chơi Alice, bảng thay đồ, bảng ngọc siêu chuẩn

Dù có vẻ ngoài dễ thương, Alice là một vị tướng với bộ kỹ năng vô cùng khó chịu. Hãy cùng hocvienboardgame.vn khám phá sức mạnh của Alice, bảng ngọc, trang bị và cách chơi hiệu quả của cô ấy thông qua bài viết dưới đây nhé.

Alice

Điểm mạnh và điểm yếu của Alice

Điểm mạnh

Vụ nổ thời không có thể gây ra hiệu ứng choáng trong phạm vi xa, vì vậy Alice có khả năng dễ dàng khiến kẻ địch bị choáng, đặc biệt là khi nó trúng được 2 hoặc 3 tướng địch cùng lúc. Chiêu cuối Dòng chảy thời gian là kỹ năng mạnh nhất và khó chịu nhất của Alice, cho phép cô ta làm chậm, câm lặng, giảm giáp phép và gây sát thương liên tục trên phạm vi rộng. Đây là kỹ năng giúp giao tranh hiệu quả nhất.

Điểm yếu

Alice không có khả năng chống chịu tốt như nhiều vị tướng hỗ trợ khác, vì vậy nếu bị tấn công thì sẽ rất dễ bị loại khỏi trận đấu. Vụ nổ thời không có phạm vi choáng khá nhỏ, do đó bạn cần phải dùng kỹ năng một cách chính xác để có thể tấn công đối phương.

Tướng đồng minh và khắc chế Alice

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Alice là một vị tướng hỗ trợ không có khả năng gây sát thương mạnh, vì thế các vị tướng có khả năng dồn sát thương như Yorn, Tel’Annas hay Fennik sẽ là sự lựa chọn phù hợp để đi cùng Alice. Khi sử dụng chiêu cuối sẽ làm chậm đội địch, lúc này những vị tướng trên có thể tận dụng cơ hội này để tiêu diệt kẻ địch.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Các vị tướng nhanh nhẹn như Fennik, Eland’orr, Raz sẽ là ác mộng đối với Alice, bởi vì những vị tướng này có khả năng gây sát thương lớn và tấn công chính xác, gây khó khăn cho khi đối đầu.

Cách cộng điểm kỹ năng Alice

Cách cộng điểm kỹ năng

Nên tăng cấp chiêu 1 lên đầu tiên vì có khả năng choáng và gây sát thương tốt, tiếp đó là chiêu cuối và cuối cùng là chiêu 2.

Cách cộng điểm kỹ năng

 Combo skill Alice

Bạn có thể sử dụng chiêu 2 Lá chắn thời không để tăng giáp và tốc độ chạy để tiếp cận tướng địch, sau đó sử dụng chiêu Vụ nổ thời không để gây choáng và theo đó là chiêu cuối Dòng chảy thời không để làm chậm và câm lặng đối thủ, khiến chúng không thể trốn thoát được.

Bảng Ngọc cho Alice

Bảng Ngọc cho Alice

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
  • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/ Hồi máu/5s / Tốc chạy.

Trang bị cho Alice

Bộ trang bị bao gồm các vật dụng sau: Giày Thuật sĩ, Trượng Bùng nổ, Mặt Nạ Ma Quái, Vương Miệng Hecate và Sách Thánh.

Trang bị cho Alice

Bộ trang bị này giúp Alice giảm thời gian hồi chiêu và giảm sát thương phép, do đó cô có thể tung chiêu liên tục và gây ra nhiều sát thương hơn, giúp đội chiến thắng trong trận đấu. Khả năng hủy hiệu ứng sẽ bảo vệ đồng đội, và Sách Truy Hồn sẽ giảm khả năng hồi máu của đối thủ.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Alice

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Alice

Phù hiệu Rừng nguyên sinh làm tăng khả năng khống chế đối thủ, rất hữu ích trong trận chiến. Với phù hiệu này, chỉ cần một combo đúng cách cũng đủ để khiến đối phương bị khống chế và không thể chạy trốn được.

Cấp cứu là một kỹ năng bổ trợ phù hợp với Alice, giúp cô ấy hồi phục sức khỏe cho bản thân và những người đồng đội xung quanh.

Cách chơi Alice

Giai đoạn đầu game

Bạn nên đến mid lane trong giai đoạn đầu trận đấu để quấy rối và gây áp lực lên đối thủ bằng kỹ năng thứ nhất. Sau đó, hãy đi đến bờ sông để quan sát và dự đoán hướng đi của kẻ địch trong rừng.

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu, bạn nên đồng hành với xạ thủ chính của đội và thường xuyên dịch chuyển sang các vùng bụi hoặc bờ sông để mở rộng tầm nhìn. Bộ kỹ năng khó chịu sẽ giúp Alice và xạ thủ tạo áp lực trên đường địch, tạo điều kiện để tiến hành ép đường hiệu quả hơn.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc bạn cần tập trung vào đồng đội và tạo ra các pha choáng và làm chậm hợp lý để mở giao tranh hiệu quả.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Alice

Đối với các chiêu của Alice, chúng tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên điều quan trọng nhất là chiêu số 3, vì chiêu này sẽ quyết định chiến thắng của team nếu bạn quăng chuẩn hay không. Chiêu số 3 khi quăng vào kẻ địch sẽ làm cho hắn câm lặng và không thể dùng chiêu. Điều này rất có lợi trong combat nên hãy sử dụng chiêu này một cách hợp lý.

Mẹo khắc chế Alice

Khắc chế Alice rất khó bởi vì là một tướng vừa choáng vừa miễn khống chế, vì vậy nếu bạn muốn khắc chế cô ấy, hãy sử dụng những tướng có động lực như Nakroth hoặc Airi. Tránh va chạm trực diện, thay vào đó hãy núp bụi và đánh từ phía sau sẽ hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin về Alice và cách chơi phù hợp với vị tướng này. Hãy nhanh chóng trải nghiệm trò chơi và cảm nhận sự khó chịu mà cô nàng này mang lại nhé.